Đang tải dữ liệu...

5 sự kiện BĐS nổi bật nửa đầu năm 2013

Lượt xem: 2423

Thị trường BĐS nửa đầu năm 2013 đón nhận nhiều “tín hiệu” tích cực hơn so với 6 tháng cuối năm 2012, hãy cùng chúng tôi điểm lại 10 sự kiện nổi bật trong 7 tháng đầu năm 2013.

 

1. Từ ngày 01/07/2013 đến 30/06/2014 mức thuế suất thuế VAT đối với các hợp đồng bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở thương mại là căn hộ hoàn thiện có diện tích sàn dưới 70 m2 và có giá bán dưới 15 triệu đồng/m2 sẽ là 5%.


2. Theo Nghị quyết số 02 của Chính phủ. NHNN sẽ dành khoảng 30.000 tỷ đồng để cho vay các đối tượng là cán bộ công chức, lực lượng vũ trang, đối tượng thu nhập thấp để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội và nhà ở thương mại chuyển đổi công năng sang nhà ở xã hội cũng như là các doanh nghiệp xây dựng các loại nhà ở này. Từ ngày 1/6 gói hỗ trợ sẽ chính thức có hiệu lực. Gói hỗ trợ này dành cho người mua nhà ở xã hội, người mua nhà ở thương mại có diện tích nhỏ hơn 70m2, giá bán dưới 15 triệu đồng/m2; doanh nghiệp là chủ đầu tư dự án xây dựng là nhà ở xã hội, dự án nhà ở thương mại được chuyển đổi công năng sang dự án nhà ở xã hội.


3. Cũng theo Nghị quyết số 02, người mua nhà sẽ được vay lãi suất 6% trong 10 năm. Thời hạn áp dụng cho lãi suất cho vay 6%/năm có thể được áp dụng 10 năm đối với cá nhân mua nhà, và 5 năm đối với doanh nghiệp phát triển dự án.


4. Bộ Xây dựng đề xuất bỏ quy định về Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở. Theo đó, Luật Nhà ở sửa đổi dự kiến sẽ bỏ các quy định về cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở. Thay vào đó, sẽ bổ sung các quy định có liên quan đến việc công nhận quyền sở hữu nhà ở, quy định về quyền sở hữu nhà ở riêng lẻ, quyền sở hữu nhà chung cư...


5. Bán nhà không qua sàn sẽ bị phạt 100-120 triệu đồng. Bộ Xây dựng đã đưa ra dự thảo nghị định xử phạt hành chính trong nhiều lĩnh vực trong đó chủ yếu liên quan đến BĐS. Theo đó, các doanh nghiệp sẽ bị phạt 100 – 120 triệu đồng nếu bán hàng không thông qua sàn giao dịch BĐS. Ngoài việc bị phạt tiền, doanh nghiệp vi phạm còn phải cải chính thông tin sai sự thật, và trong trường hợp tái phạm sẽ bị tước giấy phép từ sáu tháng đến hai năm.

 

muabannhadat.com.vn - Theo Tầm Nhìn
Các Tin Tức Khác
Nội dung chưa cập nhật. Xin vui lòng xem chuyên mục khác.
http://nina.vn/
http://thanhlapcongtythienlocthuy.com/
http://thanhlapcongtythienlocthuy.com/
http://thanhlapcongtythienlocthuy.com/
http://thanhlapcongtythienlocthuy.com/